HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam có thể đứng đầu cũng có khi bị loại sớm ở Asiad’

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng thành tích của Olympic Việt Nam sắp tới hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của các cầu thủ.

HLV Park Hang-seo và các học trò mừng chức vô địch giải giao hữu U23 quốc tế tối 7/8 tại Mỹ Đình.

Trước khi lên đường dự Asiad, Việt Nam đã có bước chạy đà hoàn hảo khi vô địch giải giao hữu U23 quốc tế. Đội lần lượt đánh bại Palestine 2-1, Oman 1-0 và hòa Uzbekistan 1-1. Trong trận đấu cuối cùng tối 7/8, đoàn quân của HLV Park Hang-seo để Uzbekistan mở tỷ số ở phút 66, nhưng gỡ hoà nhờ pha dứt điểm của Văn Đức phút 80.

“Văn Đức đã chứng minh được năng lực tại giải U23 châu Á tại Trung Quốc. Hôm nay cậu ấy lại ghi bàn. Đó là nhân tố rất cần thiết với Olympic Việt Nam”, HLV Park Hang-seo tán dương tiền vệ người Nghệ An.

Ông cũng gửi lời cảm ơn người hâm mộ, cho rằng nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của họ mà Olympic Việt Nam có được kết quả tốt trong ba trận giao hữu tại Mỹ Đình. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh: “Tôi không quá coi trọng chức vô địch này. Giải này chỉ là màn chuẩn bị cho Asiad sắp tới”.

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 20 người dự Asiad 2018, từ 30 người được triệu tập ban đầu. Ông cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đang làm các thủ tục cần thiết trước khi công bố.

Ngày mai 8/8 đội sẽ di chuyển vào Bình Dương để làm quen khí hậu tương tự tại Indonesia, trước khi di chuyển sang Jakarta. Ngày 14/8 đội đá trận ra quân tại Asiad 2018 gặp Olympic Pakistan.

Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *