HLV Park Hang-seo nhường công lao cho học trò ở U23 Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói lời cảm ơn với các học trò sau khi đội cầm hòa Syria, lần đầu tiên trong lịch sử vào tứ kết giải U23 châu Á.

“Chính các cầu thủ mới là những người làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Tôi chỉ may mắn được góp phần vào thành công đó”, HLV Park Hang-seo chia sẻ trong bữa ăn đêm cùng toàn đội, hôm qua 17/1.

HLV Park Hang-seo đang có những thành công bước đầu cùng với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa.

Trận cuối bảng D, Việt Nam phòng ngự nhiều tầng, cộng với chút may mắn đã hòa 0-0 trước Syria, đội bóng buộc phải thắng mới có thể đi tiếp. Kết quả này vừa đủ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành vé vào tứ kết lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là kết quả bất ngờ bởi trước giờ giải đấu tại Trung Quốc khởi tranh, Việt Nam bị đánh giá yếu hơn nhiều so với Hàn Quốc, Australia và Syria.

“Xin cảm ơn tất cả các cầu thủ đã nỗ lực hết mình. Cảm ơn các trợ lý, bác sĩ, đội hậu cần đã sát cánh cùng đội”, HLV Park Hang-seo nói trong xúc động.

* HLV Park Hang-seo chia vui, cảm ơn các học trò khi về phòng thay đồ.

Biết các cầu thủ mệt mỏi sau trận đấu tốn nhiều thể lực với Syria, HLV Park Hang-seo quyết định cho đội nghỉ tập ngày 18/1. U23 Việt Nam sẽ trở lại làm việc vào ngày 19/1 để chuẩn bị đối đầu Iraq trong trận tứ kết lúc 18h30 ngày 20/1 (giờ Hà Nội).

HLV Park Hang-seo khá mát tay với bóng đá Việt Nam, sau khi ký hợp đồng với VFF hồi cuối năm ngoái. Ngay ở trận đấu đầu tiên điều binh khiển tướng, ông đã giúp tuyển Việt Nam cầm hoà Afghanistan để giành quyền dự vòng chung kết Asian Cup 2019. Tới giải đấu chính thứ hai, ông lại cùng đội lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào tứ kết giải U23 châu Á.

Lâm Thỏa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *