HLV Park Hang-seo: ‘Bùi Tiến Dũng đủ tư chất làm đội trưởng Olympic Việt Nam’

Chiến lược gia của Olympic Việt Nam lý giải quyết định cho thủ thành Bùi Tiến Dũng đeo băng thủ quân ở trận thắng Olympic Oman, tối 5/8.

HLV Park hài lòng với màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Giang Huy.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, ở trận thứ hai của giải giao hữu U23 quốc tế tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã sử dụng thủ thành Bùi Tiến Dũng. Trước giải, ông tuyên bố sẽ tạo điều kiện thi đấu cho toàn bộ những cầu thủ được triệu tập lần này. Ở trận ra quân, trấn giữ khung thành của đội chủ nhà là Đặng Văn Lâm.

Không những đá chính, Bùi Tiến Dũng còn được đeo băng đội trưởng dù phong độ hiện tại không cao. Lý giải về quyết định này, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh: “Tôi tin Bùi Tiến Dũng có đủ tư chất và trách nhiệm để làm đội trưởng trận này. Chúng ta phải tạo mọi điều kiện một cách công bằng cho mọi người. Việc đội nhà không phải nhận bàn thua phần nào chứng minh được năng lực của Tiến Dũng, cũng như các hậu vệ, trận này”.

Tiến Dũng đã có một trận đấu tích cực, dù không thực sự có nhiều cơ hội để thể hiện. Ảnh: Ngọc Thành.

Bùi Tiến Dũng là người hùng của U23 Việt Nam lập kỳ tích ở giải U23 châu Á hồi đầu năm. Trở về CLB Thanh Hoá, anh ban đầu được trọng dụng. Nhưng những thay đổi liên tục trên băng ghế huấn luyện khiến cơ hội của anh dần hạn chế. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến phong độ của thủ thành sinh năm 1997. Ở đợt triệu tập này, HLV Park Hang-seo vì vậy phải gọi Đặng Văn Lâm – người được đánh giá là thủ môn số một Việt Nam hiện nay.

“Chúng tôi đã lo lắng về phong độ của Bùi Tiến Dũng do cậu ấy ít có cơ hội thi đấu ở cấp CLB. Nhưng may mắn là cậu ấy vẫn chơi tốt, không đến mức đáng quan ngại như những đánh giá ban đầu”, ông Park nói thêm. “Nếu có gì đó chưa hài lòng, thì đó là việc cậu ấy cần giao tiếp nhiều hơn với các cầu thủ phía trên”.

Nhờ chiến thắng này, Olympic Việt Nam vô địch giải U23 quốc tế 2018 dù còn một trận với Olympic Uzbekistan ngày 7/8. Sau trận đấu đó, HLV Park sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ sang Indonesia dự Asiad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *